Danh mục

Đăng ký lái thử

Kết nối Facebook

Hot Line: 02838 990 888

Địa chỉ: 765 Trường Chinh - Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tin tức

🚘🚖XẾ CƯNG - CHUYỆN ĐI MƯA 🌦⛈

💯💯Chăm sóc “xế cưng” vào mùa mưa là một trong những yếu tố quan trọng giúp xe của bạn sạch sẽ, ít hỏng vặt và kéo dài tuổi thọ. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng ô tô mùa mưa bão:

1️⃣Đảm bảo cần gạt nước hoạt động tốt 
Bước vào mùa mưa, dù là những cơn mưa phùn nhẹ hay mưa rào nặng hạt thì chắc chắc cần gạt nước của ô tô cũng cần phải hoạt động với tần suất lớn hơn những ngày nắng ráo. Tuy nhiên, đối với những quốc gia có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì cần gạt mưa làm từ cao su sẽ dễ bị hỏng khi phải “phơi” ngoài nắng quá nhiều. Vì vậy, theo khuyến nghị từ hãng xe, khách hàng nên thay cần gạt nước khoảng 6 tháng/lần để đảm bảo đến mùa mưa, bộ phận này sẽ hoạt động hiệu quả.

2️⃣Kiểm tra lốp xe 🔍
Trời mưa bão dẫn đến đường sá thường xuyên bị ngập và dễ trơn trượt, do đó khó tránh khỏi tình trạng ô tô gặp những tai nạn đáng tiếc do mất lái. Vì vậy, bước vào mùa mưa, bạn nên kiểm tra lốp xe, bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Nếu bề mặt của lốp đã mòn, hoặc đã đi được 40 – 50 nghìn km thì tốt hơn hết bạn nên thay một chiếc lốp mới hoàn toàn để đảm bảo sự an toàn cho “xế cưng” và người ngồi trong xe.

3️⃣Khử mùi ẩm mốc trong xe 🆕
Trời mưa nhiều, độ ẩm trong không khí quá cao cộng với xe sử dụng máy lạnh sẽ khiến cho khoang nội thất trong xe có mùi ẩm mốc hay một số chi tiết gỉ sét. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần giữ xe thông thoáng, sử dụng tấm thảm lót sàn bằng nhựa. Trong những ngày khô nắng, nên mở cửa sổ để mùi ẩm mốc trong xe thoát ra, giúp không khí trong xe được thông thoáng hơn.

4️⃣Không khởi động lại máy khi bị ngập nước 🆗
Khi xe gặp phải tình trạng ngập nước, người lái xe nên bình tĩnh và dù với bất cứ lý do gì cũng không nên khởi động lại máy ngay lập tứ vì có thể làm cong tay biên hoặc vỡ lốc máy do gặp phải hiện tượng nén nước.

5️⃣Vệ sinh sau khi đi mưa 🆙
Thông thường, các chủ xe có thói quen để xe qua hết mùa mưa mới vệ sinh xe sạch sẽ, dù nếu có rửa hôm nay mà ngày mai đi mưa thì xe vẫn bị bẩn. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Nếu để xe bị vướng bụi bẩn, nước mưa trong thời gian dài, các chi tiết sẽ nhanh chóng bị gỉ sét và hư hỏng nặng. Đặc biệt ngày nay, khi không khí ngày càng ô nhiễm nên nước mưa chiếm hàm lượng axit ngày càng tăng, khiến cho quá trình gỉ sét một số bộ phận xe diễn ra nhanh hơn, nghiêm trọng hơn. Vì vậy, sau khi chiếc xe “dầm mưa”, bạn nên “tắm gội” sạch sẽ cho chiếc xe kỹ càng và thường xuyên.

Nguồn: st

D Square Trường Chinh cung cấp các tiện ích mới + giải pháp cho xe refesh sau quãng đường dài mưa lớn, đường ngập:
🛡️ Tiện ích Làm đẹp Khoang máy
🧴 Chai vệ sinh kim phun động cơ diesel
🗾CÙNG XẾ YÊU ĐỒNG HÀNH TRÊN MỌI CUNG ĐƯỜNG.
------------------------------------------------
🎎Liên hệ để được phục vụ tận tình nhất.
📞 Hotline Hậu mãi : 0983390555
📞 Cố vấn dịch vụ : 0931320012 (Mr. Tọai)